Cách làm gỏi Gà rau răm

Gỏi Gà Rau Răm

  • Nguyên Liệu
  1. 1/2 con gà

  2. 1 củ hành tây

  3. 1 bó rau răm

  4. Gia vị cần thiết (hạt nêm, nước mắm, tiêu, ớt, tỏi)

Cách Làm (chỉ trong 15 phút)

  1. Gà: 
    Sau khi mua về, rửa sạch, luộc chín. Nên luộc với nước lạnh để gà giữ màu vàng. 
    Nước gà luộc có thể giữ lại để nấu cháo hoặc cơm ăn kèm với gỏi. 
    Sau khi gà chín, vớt gà ra xé nhỏ thành miếng vừa ăn.

  2. Hành tây cắt mỏng, có thể ngâm sơ qua nước pha đường và đá. 
    Rau răm sau khi rửa sạch, để ráo,thái nhuyễn. 
    Phần này có thể làm khi đang luộc gà để tiết kiệm thời gian.

  3. Pha 1 chén nước mắm ớt tỏi để trộn với gà. 
    Cách pha: 
    Ớt tỏi băm nhuyễn 
    Hai muỗng cà phê đường 
    Nửa trái chanh 
    Năm muỗng canh nước ấm 
    Ba muỗng canh nước mắm

  4. Trộn gỏi 
    Gà, hành tây, rau răm sau khi chuẩn bị xong để vào một tô lớn. 
    Cho phần nước mắm đã chuẩn bị vào, cho thêm tiêu, và một ít hạt nêm. Chú ý khi cho nước mắm không nên cho hết một lần, nên cho từ từ để tránh gỏi bị mặn. Có thể giữ lại nước mắm để ăn kèm nếu thích. Cho thêm một chút ớt bột nếu thích ăn cay.

  5. Cuối cùng, phi một ít hành tím và dầu ăn, trộn vào gỏi để thêm phần hấp dẫn. Phần này sẽ giúp gà lâu khô và đóng mỡ nên bạn không phải lo gỏi mất vị ngon.

    Chúc bạn thành công và ngon miệng.