Món ngon trứ danh xứ Quảng

  • 04/06/2018 00:00
  • 393

Quảng Nam là vùng đất của Ngũ Phụng Tề Phi, nằm hiền hòa chủ yếu bên các dòng sông Thu Bồn và Vu Gia, trước khi đổ ra Cửa Đợi - Hôi An. Nơi này, có những mó ăn truyền thống giờ là "trứ danh" khắp mọi nơi. 

1. Bánh đập

Món này siêu đơn giản, chỉ là bánh tráng nướng kẹp bánh ướt bên trong, phết miếng mỡ hành rồi chấm mắm nêm thôi mà ngon bá cháy, nhưng vị xuất sắc cho những ai ăn được mắm nêm nhé.

2. Bún mắm nêm

Bún mắm nêm được ăn kèm với mít non luộc, heo quay, tai heo, chả bò và cả thịt ba chỉ tạo thành một món bún hảo hạn mà bất cứ người con xứ Quảng nào cũng ghiền

3. Ram thịt nướng

Ít ai biết Quảng Ngãi còn món ram thịt nướng nha. Thịt được ướp gia vị đậm đà, nướng lên thơm lừng, ăn kèm với ram nướng và rau sống, chấm mắm tương đặc biệt của quán Trang là ai cũng ghiền luôn đó.

4. Bánh bèo

Bánh bèo miền Trung có rất nhiều loại, mỗi loại có hương vị, nguyên liệu thành phần khác nhau. Gồm có bánh bèo Huế, bánh bèo Quảng Ngãi, bánh bèo Quy Nhơn,...

5. Ốc hút

Ốc miền Trung rất khác với ốc Sài Gòn, ốc thường được chế biến sẵn với những món ốc truyền thống như: ốc hút, ốc lễ, ốc bưu, ngoài ra còn có lòng xào nghệ, mít trộn, gỏi tai heo, hến xào, ram cuốn cải... 

6. Bánh xèo

Bánh xèo Quảng Ngãi đặc biệt ở điểm rất ít dầu mỡ, bánh nhỏ, nhân thịt được ướp đậm đà.

7. Bún cá cam

Bún cá cam với hương vị thanh ngọt được nấu cùng với bí đỏ tại Quán gì đó sẽ cho bạn thêm trải nghiệm tuyệt vời về ẩm thực xứ Quảng.

8. Mì Quảng

Món ngon cuối cùng mình giới thiệu nhưng lại là món Quảng nổi tiếng nhất Sài Gòn, bạn có thể tìm được rất nhiều quán mì Quảng với những hương vị khác nhau và được biến tấu qua từng vùng miền.

Bình luận